Di tích ngôi nhà ông Bế Ích Bồng

Thứ ba - 07/11/2023 02:12
Là nơi làm việc của Tỉnh ủy Cao Bằng thời kỳ 1949 - 1951;

Nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường từ "Thủ đô kháng chiến" Tuyên Quang đi thăm Liên Xô đã ở và làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Cao Bằng tháng 01/1950.

Được xếp hạng di tích cấp tỉnh tại Quyết định số 3075/QĐ-VX-UB Ngày 11/12/2003 của UBND tỉnh Cao Bằng.

Thuộc xóm Bình Long, xã Hồng Việt, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Sáng ngày 10 tháng 01 năm 1950, trong hoàn cảnh mùa đông rét mướt Chủ tịch Hồ Chí Minh bí mật rời khỏi "Thủ đô" kháng chiến Tuyên Quang bắt đầu chuyến đi thăm Liên Xô và Trung Quốc. Tỉnh ủy Cao Bằng đã tổ chức đón tiếp người tại xã Minh Tâm (Nguyên Bình). Sau đó Người đến khu căn cứ địa Lam Sơn (huyện Hoà An).

Từ Lam Sơn Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến nhà ông Bế Ích Bồng thuộc xóm Thua Khau, xã Bình Long (cũ), huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng nơi Tỉnh ủy đặt trụ sở làm việc Người đã ở đây 2 ngày 2 đêm làm việc với tỉnh Cao Bằng trước khi ra nước ngoài công tác.

Bản đồ vị trí (đang cập nhật...)

Nguồn tin: Di tích Hòa An