Khảo sát xây dựng nhà bia di tích Lũng Cát (Hà Quảng)

Thứ năm - 17/08/2023 04:22
Ngày 16/8, đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch đến khảo sát xây dựng nhà bia khu di tích Lũng Cát, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.
Khảo sát xây dựng nhà bia di tích Lũng Cát (Hà Quảng)

Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch khảo sát xây dựng nhà bia khu di tích Lũng Cát, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Di tích Lũng Cát nằm giữa các dãy núi đá vôi, sát biên giới Việt - Trung, thuộc xã Trường Hà. Tháng 9/1944, Chủ tịch Hồ Chí Minh từ Trung Quốc trở về Cao Bằng tiếp tục chỉ đạo phong trào cách mạng Việt Nam. Người đã đến ở và làm việc tại lán nhỏ do các đồng chí cán bộ cách mạng và nhân dân địa phương dựng lên. Di tích Lũng Cát là một di tích đặc biệt quan trọng gắn liền với quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn liền với sự ra đời của lực lượng vũ trang Việt Nam. Tại nơi đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra quyết định, chỉ thị quan trọng đối với phong trào cách mạng Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đoàn đã tiến hành xác định vị trí, thống nhất địa điểm để xây dựng nhà bia di tích, hoàn tất hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xem xét, nâng cấp di tích.

Tác giả: Đàm Ngôi

Nguồn tin: CRTV